Vui lòng đợi…
social social social social social
0368.666.558

Bỏ 2 USD để mua tấm ảnh cũ kỹ, người đàn ông không ngờ nó trị giá cả gia tài, bán đi được vài triệu

Bỏ 2 USD để mua tấm ảnh cũ kỹ, người đàn ông không ngờ nó trị giá cả gia tài, bán đi được vài triệu USD

 

     Nhìn bức ảnh cũ kỹ kia, ông Randy Guijarro sống tại Fremont, California, Mỹ không hề biết giá trị của nó lại lớn đến vậy. Khi đem bức ảnh đi thẩm định, người đàn ông này mới biết giá trị thực tế của nó lên tới vài triệu USD.

 

     Bạn có thể tìm thấy những món đồ với giá rất hời tại các cửa hàng từ thiện hay những nơi bán đồ cũ. Tuy nhiên, đôi khi bạn không ngờ rằng những món đồ cũ kỹ ấy lại mang đến cho bạn cả một gia tài thực sự, như câu chuyện của người đàn ông Mỹ mua được 3 bức ảnh với giá 2 USD (cỡ gần 50 nghìn đồng), trong đó có một bức ảnh với giá trị thực lên đến vài triệu USD.

 

     Trong một dịp đi tới cửa hàng bán đồ cũ Fulton’s Folly Antique Collective ở quận Tower, thành phố Fresno, ông Randy Guijarro, một người sưu tầm đồ cũ sống tại Fremont, California, Mỹ đã tình cờ mua được một bức ảnh hiếm có chụp Billy The Kid - tên tội phạm khét tiếng nước Mỹ từng đoạt mạng 21 người. Người ta cho rằng, đây là bức ảnh thứ hai (và cũng là bức ảnh cuối cùng) chụp lại được hắn ta.

 

 

     Trong bức hình, người xem có thể thấy Billy chụp cùng nhóm bạn của mình khi tất cả đang chơi bóng vồ tại một đám cưới ở bang New Mexico vào năm 1878. Ngoài ra, ông còn mua thêm 2 bức ảnh nữa với cảnh vật ở một nơi nào đó hồi thế kỷ 19.

 

     Sau khi bức ảnh được giám định chính xác là ảnh chụp Billy, người ta ước tính giá trị thực sự của nó vào khoảng 5 triệu USD. Được biết, bức ảnh đầu tiên đã được bán với giá 2,3 triệu USD cho tỷ phú William Koch vào năm 2011.

 

     Tuy nhiên, nhiều luồng ý kiến tranh luận cũng nổ ra xem liệu đấy có phải là Henry McCartey - Billy the Kid thực sự hay không. 

 

     "Khi chúng tôi nhìn thấy bức ảnh lần đầu, chúng tôi khá nghi ngờ không biết đây có phải là Billy the Kid không", David McCarthy, người sưu tầm tiền xu nổi tiếng từ Kagin, trả lời trên tờ New York Post.

 

     "Chúng tôi phải chắc chắn và xác định xem bức ảnh này chụp ở đâu, khi nào, ai chụp, chụp như thế nào và tại sao nó lại được chụp. Việc nó chỉ giống thôi là không đủ và các chuyên gia phải vào cuộc để chắc chắn đó là bức ảnh gốc. Mọi chi tiết của nó sẽ được xem xét kỹ lưỡng".

 

 

     Nhiều người nghi ngờ bức ảnh vì kích cỡ của người trong ảnh quá nhỏ, chứng tỏ nó phải chụp từ rất xa. Hơn nữa, phong cảnh đằng sau trông không giống ở New Mexico cho lắm.

 

     Cuối cùng, sau hàng dài thời gian nghiên cứu, thậm chí có cả một tập phim tài liệu của National Geographic về bức ảnh này, các chuyên gia đã xác định được tất cả 18 người trong bức ảnh cũng như bức ảnh được chụp tại quận Chavez, New Mexico.

 

     Theo nhiều nguồn sử liệu, Billy the Kid là một nhân vật có thật trong lịch sử nước Mỹ và từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm điện ảnh, âm nhạc, tiểu thuyết của Mỹ. Theo nhiều nguồn tin, hắn đã giết 21 người đàn ông, mỗi người cho một năm tuổi đời của mình.

Copyright © 2019 ĐIỂN THẢO. Phát triển web bởi tltvietnam.vn
Đang online: 6 | Truy cập ngày: 38 | Tổng truy cập: 280697