Vui lòng đợi…
social social social social social
0368.666.558

Chàng sinh viên kể chuyện qua những bức hình

Chàng sinh viên kể chuyện qua những bức hình

 

     Dương Quang Đạt có hàng trăm tác phẩm được đăng tải trên trang Vogue.it. Nhiếp ảnh là một trong những đam mê của chàng sinh viên ĐH Kiến trúc TP.HCM này.

 

     Dương Quang Đạt (Chiron Duong, 21 tuổi), hiện là sinh viên khoa Kiến trúc cảnh quan, Đại học Kiến trúc TP.HCM. Nam sinh có hàng trăm bức hình được Vogue.it - trang web của Italy cho phép người chơi ảnh đưa ảnh lên và chờ được chọn để đăng tải.

 

     Ngắm nhìn những bức ảnh của Quang Đạt, người xem có thể thấy một “chất" riêng.

 

Sự thử nghiệm bản thân

 

     Theo 9X, Vogue.it là trang web trực thuộc Vogue của Italy, chuyên chọn lọc và xuất bản ảnh của các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. Mọi người đều có thể gửi ảnh và tỷ lệ chấp thuận của họ dưới 10%.

 

     Quang Đạt đã tham gia gửi ảnh được một năm và có hơn 200 tấm được chọn, trong đó có 30 ảnh được đăng lên trang chính của web này.

 

 

     Yêu thích nghệ thuật từ nhỏ, lớn lên, chàng trai 21 tuổi lựa chọn theo học ngành kiến trúc và tìm hiểu thêm về nhiếp ảnh để giải tỏa căng thẳng mỗi khi mệt mỏi.

 

     Khi là sinh viên năm thứ hai, Quang Đạt “xách ba lô lên và đi” để tìm hiểu và khám phá những vùng đất mới, nhằm định hướng lại suy nghĩ của bản thân.

 

     Cũng chính trong những chuyến đi đó, 9X được tiếp xúc những người làm nhiếp ảnh. Cậu bị cuốn hút bởi những bức hình lạ và từ đó bắt đầu tìm hiểu nghiêm túc hơn về nhiếp ảnh.

 

     Nói về những tấm hình được chọn đăng trên web quốc tế, Đạt kể lại: “Một tuần chỉ được gửi ảnh 3 lần nên tỷ lệ một người nghiệp dư như mình được chọn rất thấp. Mình bắt đầu gửi ảnh từ đầu năm 2016 và cái đầu tiên được duyệt là mấy tháng sau đó. Lúc đó, mình rất vui vì bao nhiêu tháng thử nghiệm cuối cùng cũng có kết quả”, chàng trai tâm sự.

 

     Với chàng sinh viên kiến trúc, Vogue giống như sự thử nghiệm chính bản thân mình. Nam sinh nói luôn muốn có sự “điên lạ” trong những tấm hình của mình.

 

Kể chuyện qua những bức hình

 

     Yêu thích thời trang, Quang Đạt thường xây dựng nội dung và chụp ảnh về chủ đề này. Những bức ảnh Đạt chụp thuộc thể loại "fashion story" - dùng yếu tố thời trang để kể câu chuyện thông qua bức ảnh của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     “Yếu tố quan trọng nhất là chất liệu thời trang như thế nào, phong cách trang điểm ra sao để tất cả tạo nên tổng thể nhất định và truyền tải được ý mà người chụp muốn hướng tới”, Đạt nói.

 

     Chàng nhiếp ảnh gia tự do cũng chính là người lên ý tưởng chụp hình. Chúng đến với cậu một cách tự nhiên, bất chợt như khi tắt đèn phòng, tủ lạnh phát sáng… Có những ý tưởng cậu phải xây dựng và chuẩn bị trong khoảng 2-3 tuần.

 

     “Hiện tại, mình có một ý tưởng nhen nhóm đã hơn một tháng. Dù vậy, mình vẫn phải tìm hiểu kỹ càng hơn mới có thể bắt tay vào thực hiện”, chàng sinh viên kiến trúc cho hay.

 

Cũng chính vì sự phức tạp ấy, không phải ai cũng hiểu được nội dung và ý nghĩa trong những bức ảnh Đạt muốn truyền tải. Không ít lần cậu bị mọi người nói vui là “có tư tưởng không bình thường”.

 

Đạt chia sẻ lúc đầu, cậu phải trốn gia đình khi chụp xong một tấm hình. Nhưng sau đó, cậu nhận ra rằng nếu những bức ảnh của mình sẽ không có giá trị nếu không mang chất riêng của bản thân.

 

 

 

 

 

     Hiện tại, Đạt vẫn tìm cách dung hòa giữa việc học và sáng tạo chụp hình. 9X chỉ dám nhận mình là nhiếp ảnh tự do như bao người thích chụp hình khác. Với cậu, nhiếp ảnh có thêm một ý nghĩa khác, giúp khám phá những điều mới lạ để có thể vượt qua được chính bản thân mình.

Copyright © 2019 ĐIỂN THẢO. Design by Nina.vn
Đang online: 4 | Truy cập ngày: 59 | Tổng truy cập: 141984