Vui lòng đợi…
social social social social social
0368.666.558

Cổng trường THPT Phan Đình Phùng thay áo mới với 28 bức tranh tường

Cổng trường THPT Phan Đình Phùng 'thay áo mới' với 28 bức tranh tường

 

     28 bức tranh tường về những con đường, di tích của Hà Nội được các nghệ sĩ thể hiện nhân dịp kỷ niệm 44 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng. Ngay sau khi hoàn thành, khu vực cổng trường này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là những học sinh cũ khi trở về thăm trường.

 

     Được biết, 28 bức tranh trường tại cổng trường THPT Phan Đình Phùng do 4 họa sĩ lên ý tưởng vẽ nhằm tái hiện vẻ đẹp của Hà Nội xưa. Đây cũng là công trình kỷ niệm nhân dịp 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng và chào mừng ngày lễ 20/10 sắp tới. Ngay sau khi các bức vẽ được hoàn thiện và chiếu đèn vào buổi tối, cổng trường THPT Phan Đình Phùng như được "thay áo mới" và trở thành địa điểm tham quan của nhiều bạn trẻ và cả những người lớn tuổi.

 

     Đến tham dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Phan Đình Phùng, bạn Hoàng Bích Loan, học sinh khóa 2013- 2016 trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: “Sau khi quay trở lại trường thì mình thấy trường thay đổi khá nhiều, cổng trường được trang hoàng khá ấn tượng với rất nhiều các bức tranh tái hiện về Hà Nội xưa. Mình thấy thích nhất là bức tranh sân trường và bức tranh lá vàng rơi vì các bức tranh này gợi nhớ cho mình nhớ đến rất nhiều các kỷ niệm khi còn học tại mái trường THPT Phan Đình Phùng”.

 

Một số hình ảnh về 28 bức tranh tường làm thay đổi diện mạo trường THPT Phan Đình Phùng:

 

 

28 bức tranh tường trải dọc trên bức tường của trường THPT Phan Đình Phùng.

 

 

Các bức tranh tập trung thể hiện vẻ đẹp của Hà Nội xưa

 

 

Để tạo nên vẻ cổ kính và hoài niệm cho con phố, trong các bức tranh các nghệ sỹ đã sử dụng ba tông màu chủ đạo là nâu – đen và trắng.

 

 

Loại sơn được dùng để vẽ tranh là acrylic, có độ bền màu trên 10 năm.

 

 

Kỹ thuật tranh 3D cũng được khéo léo lồng ghép để tăng thêm tính hiệu ứng cho bức tranh và tạo sự giao thoa giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại.

 

 

Đường phố Phan Đình Phùng trong một ngày nắng.

 

 

Bốt điện gần trường tái hiện vẻ đẹp của một ngôi nhà cổ.

 

 

Sau khi các bức tranh được hoàn thiện, cổng trường THPT Phan Đình Phùng trở thành điểm tham quan, chụp ảnh lưu niệm của mọi người.

 

 

Các bạn học sinh từng học tại trường tỏ ra bất ngờ và thích thú khi trường khoác lên mình "màu áo mới".

 

 

Đặc biệt, trên mỗi bức tranh sẽ được gắn một bóng đèn để bật vào buổi tối, mọi người đi qua có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của 28 bức tranh tường về đêm.

Copyright © 2019 ĐIỂN THẢO. Phát triển web bởi tltvietnam.vn
Đang online: 7 | Truy cập ngày: 118 | Tổng truy cập: 271193