Vui lòng đợi…
social social social social social
0368.666.558

Nghi vấn người ngoài hành tinh xuất hiện trong những kiệt tác hội họa thế giới

Nghi vấn người ngoài hành tinh xuất hiện trong những kiệt tác hội họa thế giới

 

     Những nghi vấn về người ngoài hành tinh chưa bao giờ là một chủ đề bớt nóng cả.

 

     Lịch sử phát triển của nhân loại đã trải qua nhiều nền văn hóa khác nhau, với những dấu ấn về chính trị - văn hóa - xã hội, và tất nhiên không thể không kể đến nghệ thuật.

 

     Từ bức vẽ trong hang động của người tối cổ cho đến tấm thảm dệt với những hoa văn và hình dạng kì lạ khiến cho nhiều người đặt nghi vấn về việc người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái đất trong quá khứ.

 

     Tuy các chuyên gia nghệ thuật khẳng định rằng, phần lớn đó chỉ là hiểu lầm về những ký hiệu hay hình tượng trong tôn giáo. Nhưng ta hãy cùng điểm qua một số tác phẩm nghệ thuật khiến người đời liên tưởng đến UFO và thực thể ngoài vũ trụ.

 

1. Bức tranh "Thánh Wolfgang và Ác quỷ" - năm 1475

 

     Danh họa người Áo nổi tiếng thời Phục Hưng Michael Pacher tạo nên tác phẩm này dựa trên một huyền thoại kể rằng Thánh Wolfgang (Giám mục tại Regensburg thuộc Bavaria vào thế kỉ thứ 10) đã lừa ác quỷ xây nên một nhà thờ.

 

 

     Những thuyết âm mưu cho rằng hình ảnh minh họa ác quỷ trong bức tranh có thể chính là hình ảnh của một người ngoài hành tinh đã xuất hiện trên Trái đất.

 

     Tuy nhiên có vẻ lần này các nhà "âm mưu học" đã để trí tưởng tượng đi quá xa. Lý thuyết này hoàn toàn không vững chắc bởi ác quỷ được biểu hiện bằng rất nhiều hình dạng khác nhau trong lịch sử của hội họa tôn giáo.

 

 

2. Bức tranh "Sự truyền tin của Thánh Emidius" - năm 1486

 

     Đây là một bức tranh thờ được vẽ bởi họa sĩ người Ý - Carlo Crivelli vào năm 1486. Tác phẩm này mô tả sự kiện Tổng thiên thần Gabriel hiện xuống báo tin mừng cho Đức mẹ Maria biết rằng bà được chọn là mẹ của chúa Jesus.

 

     Giả thuyết cho rằng, quầng sáng được vẽ trên góc trái bầu trời chính là một phi thuyền UFO.

 

     Nhưng theo các chuyên gia, đây thực chất là một tập hợp những thiên thần bay thành vòng tròn trên các đám mây. Vòng tròn và quầng sáng tượng trưng cho tinh thần của ngày Lễ truyền tin.

 

3. Bức tranh "Madonna và Thánh Giovannino" - thế kỷ thứ 15

 

     Danh họa người Ý thời Phục Hưng Domenico Ghirlandaio đã mô tả cảnh Đức mẹ Maria của chúa Jesus đang nhìn xuống 2 đứa trẻ. Bức tranh này được trưng bày tại Palazzo Vecchio thuộc Florence, Ý.

 

     Chúng ta có thể nhìn ra một vật thể kỳ lạ đang bay trên phía bên phải đầu của Mary. Vật thể này được một số người săn lùng UFO cho rằng nó chính là một con tàu của người ngoài hành tinh. Lý do được đưa ra là trong vật thể đó chẳng có tác dụng gì trong ngữ cảnh đó cả.

 

 

     Ngoài ra để ủng hộ thêm cho giả thuyết của mình, họ đã chỉ ra rằng trong tranh, một trong hai đứa bé đang nheo mắt lại và đưa tay che ánh sáng. Và ở phía xa xa bên phải, có một người đàn ông đang đưa tay lên như tránh vật thể lạ vậy.

 

     Tuy nhiên, các chuyên gia hội họa cho biết những tác phẩm thuộc lĩnh vực này thường mô tả đám mây phát ra ánh sáng. Đây là một biểu tượng của tôn giáo thôi, chứ không phải là UFO gì cả.

 

4. Bức tranh "Sự ca ngợi Chúa trời" - năm 1600

 

     Tác phẩm hội họa của thế kỷ 17 này được vẽ bởi họa sĩ người Ý - Ventura Salimbeni, mô tả cảnh Chúa trời và Chúa Jesus đang nhìn xuống vương quốc của con Người.

 

 

     Mọi chuyện sẽ hoàn toàn bình thường nếu không có một vật thể hình cầu với 2 chiếc que nhìn như... ăng-ten cắm trên đó (một thứ mà mãi đến năm 1957 mới xuất hiện dưới cái tên tàu không gian Sputnik).

 

 

     Những thuyết âm mưu trên kênh Youtube Strange Mysteries đã đề cập một mối liên kết kì lạ giữa 2 thứ trên trong một video post vào năm 2014: "Nếu vật thể cầu tượng trưng cho vũ trụ thì tại sao họa sĩ lại không vẽ thêm các vì sao hay thiên thạch?"

 

 

     Điều này đưa ra câu hỏi: Liệu có phải Chúa đã du hành thời gian hay không? Hay người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái đất và mang theo những công nghệ hiện đại?

 

5. Bức tranh "Lễ rửa tội của Chúa", năm 1710

 

     Những chuyên gia hội họa cho rằng bức vẽ này dựa trên một sự kiện tôn giáo được ghi lại như sau: "Cổng thiên đường mở ra, các thiên thần hạ thế như những chú chim bồ câu, ban ánh sáng xuống cho ông."

 

 

     Bức tranh này được vẽ vào thế kỉ thứ 18 bởi danh họa người Hà Lan Aert De Gelder. Những người săn lùng UFO cho rằng vật thể hình đĩa, phát ra ánh sáng xuống John và Jesus có thể là một UFO.

 

     Họ còn nói, De Gelder - một danh họa nổi tiếng thời đó - vẽ nên bức tranh này vì ông muốn thuyết phục mọi người rằng Jesus có một mối liên hệ với người ngoài hành tinh.

 

6. "Ume No Chiri" - năm 1844

 

 

     "Urobune" là một vật thể kỳ bí như UFO được tìm thấy tại bờ biển Đông của Nhật Bản ở Triều đại Hitachi năm 1803.

 

     Theo ghi chú kèm theo hình vẽ minh họa vật thể này, chúng ta có thể biết rằng nó được làm từ thép và thủy tinh, có độ lớn vừa đủ để chứa một người nho nhỏ. Các thủy thủ cũng cho biết, họ tìm được một cuộn giấy kì lạ mà họ không thể giải mã được kèm theo vật thể lạ.

Copyright © 2019 ĐIỂN THẢO. Phát triển web bởi tltvietnam.vn
Đang online: 7 | Truy cập ngày: 5 | Tổng truy cập: 316199